Xác định dạng của tam giác ABC, biết: a, sin4A+ sin4B+ sin4C= 0 b, sin2A+ sin2B= 4sinA.sinB.
S sweet_girl96 31 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định dạng của tam giác ABC, biết: a, sin4A+ sin4B+ sin4C= 0 b, sin2A+ sin2B= 4sinA.sinB.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định dạng của tam giác ABC, biết: a, sin4A+ sin4B+ sin4C= 0 b, sin2A+ sin2B= 4sinA.sinB.
H hn3 31 Tháng năm 2012 #2 sweet_girl96 said: Xác định dạng của tam giác ABC, biết: a, sin4A+ sin4B+ sin4C= 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài a, : $sin4A+sin4B+sin4C=0$ <=> $2sin(2A+2B).cos(2A-2B)+2sin2C.cos2C=0$ <=> ${-2}sin2C.cos(2A-2B)+2sin2C.cos2C=0$ <=> $2sin2C[cos2C-cos(2A-2B)]=0$ <=> ${-4}sin2A.sin2B.sin2C=0$ ==> $cosA.cosB.cosC=0$ Dễ rồi Last edited by a moderator: 31 Tháng năm 2012
sweet_girl96 said: Xác định dạng của tam giác ABC, biết: a, sin4A+ sin4B+ sin4C= 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài a, : $sin4A+sin4B+sin4C=0$ <=> $2sin(2A+2B).cos(2A-2B)+2sin2C.cos2C=0$ <=> ${-2}sin2C.cos(2A-2B)+2sin2C.cos2C=0$ <=> $2sin2C[cos2C-cos(2A-2B)]=0$ <=> ${-4}sin2A.sin2B.sin2C=0$ ==> $cosA.cosB.cosC=0$ Dễ rồi
H hn3 31 Tháng năm 2012 #3 sweet_girl96 said: Xác định dạng của tam giác ABC, biết: b, sin2A+ sin2B= 4sinA.sinB. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài b, : $sin2A+sin2B=4sinA.sinB$ <=> $2sin(A+B).cos(A-B)=2[cos(A-B)-cos(A+B)]$ <=> $sinC.cos(A-B)=cos(A-B)+cosC$ <=> $cos(A-B)(1-sinC)+cosC=0$ ==> $cos(A-B)cosC.(1-sinC)+cos^2C=0$ <=> $(1-sinC)[cos(A-B)cosC+1+sinC]=0$ Dễ rồi :-h em Last edited by a moderator: 31 Tháng năm 2012
sweet_girl96 said: Xác định dạng của tam giác ABC, biết: b, sin2A+ sin2B= 4sinA.sinB. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài b, : $sin2A+sin2B=4sinA.sinB$ <=> $2sin(A+B).cos(A-B)=2[cos(A-B)-cos(A+B)]$ <=> $sinC.cos(A-B)=cos(A-B)+cosC$ <=> $cos(A-B)(1-sinC)+cosC=0$ ==> $cos(A-B)cosC.(1-sinC)+cos^2C=0$ <=> $(1-sinC)[cos(A-B)cosC+1+sinC]=0$ Dễ rồi :-h em