Lượng giác

T

thien_nga_1995

giải phương trình 3+cot^3 x=3( (cos2x/sinx)+(sin2x/cosx) )

\Leftrightarrow [TEX]3 + cot^3x = 3(\frac{cos2x}{sinx} + \frac{sin2x}{cosx}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]3+ \frac{cos^3x}{sin^3x} = 3(\frac{cos2xcosx + sin2xsinx}{sinxcosx})[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] 3 + \frac{cos^3x}{sin^3x} = \frac{3cosx}{sinxcosx}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]3sin^3x + cos^3x = 3sin^2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]cosx(1 - sin^2x) - 3sin^2x(1 - sinx) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](1 - sinx)(cosx(1+sinx) - 3sin^2x) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow....................
 
Top Bottom