1,Tính: cos2A+ cos2B+ cos2C. 2, Cho tam giác ABC. C/m: CotA.CotB+ CotB.CotC+ CotC.CotA= 1
S sweet_girl96 19 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,Tính: cos2A+ cos2B+ cos2C. 2, Cho tam giác ABC. C/m: CotA.CotB+ CotB.CotC+ CotC.CotA= 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,Tính: cos2A+ cos2B+ cos2C. 2, Cho tam giác ABC. C/m: CotA.CotB+ CotB.CotC+ CotC.CotA= 1
J juidas 20 Tháng năm 2012 #2 giải 1,cos2A + cos2B + cos2C = 2cos(A+B).cos(A-B) + 2cos^2C -1 =2cos(180-C).cos(A-B) + 2cos^2C -1 = - 2cosC.cos(A-B) +2cos^2C -1 = -2cosC(cos(A-B) - cosC) -1 = -2cosC(cos(A-B) - cos(180-(A+B)) ) -1 = -2cosC(cos(A-B) + cos(A+B)) -1 = -2cosC( 2cosA.cosB) -1 = -4cosAcosBcosC -1 2,cotA = -cot(π-A) = -cot(B+C) = -(cotB.cotC - 1)/(cotB + cotC) => cotA.(cotB + cotC) = 1 - cotB.cotC => cotA.cotB + cotB.cotC + cotC.cotA = 1
giải 1,cos2A + cos2B + cos2C = 2cos(A+B).cos(A-B) + 2cos^2C -1 =2cos(180-C).cos(A-B) + 2cos^2C -1 = - 2cosC.cos(A-B) +2cos^2C -1 = -2cosC(cos(A-B) - cosC) -1 = -2cosC(cos(A-B) - cos(180-(A+B)) ) -1 = -2cosC(cos(A-B) + cos(A+B)) -1 = -2cosC( 2cosA.cosB) -1 = -4cosAcosBcosC -1 2,cotA = -cot(π-A) = -cot(B+C) = -(cotB.cotC - 1)/(cotB + cotC) => cotA.(cotB + cotC) = 1 - cotB.cotC => cotA.cotB + cotB.cotC + cotC.cotA = 1