lượng giác

D

defhuong

em hạ bậc sai rùi thì phải :|:|:|

$Cos^23x=\frac{1+cos6x}{2}$ đó em :p

sau đó đặt $cos2x$ làm nhân tử chung giống e đó :)

em mới học lượng giác hử :)
 
N

nguyentu94

$\Leftrightarrow \frac{1+cos6x}{2} $.$ cos2x $-$ \frac{1+cos2x}{2} =0$
$\Leftrightarrow (1+cos6x)cos2x = 1+cos2x $
$\Leftrightarrow (1+4cos^32x - 3 cos2x)cos2x = 1+ cos2x $
$\Leftrightarrow 4cos^42x - 3cos^22x - 1 =0 $
$\Rightarrow cos^22x=1 $ hoặc $ cos^22x = -1/4 $ (loại)

$\Rightarrow x=k\pi $
 
Last edited by a moderator:
T

thangemmh

cac bac nay ranh wa di bai cung mang ra ban nua
lay nhan tu chung la Cos2x thi ta co:
Cos2x.($cos^{2}3x$ - 1)=0
$\bigcup_{Cos2x= 0}^{cos^{2}3x =1}$
\Rightarrow
x= $\frac{\pi}{2} + K.\pi$
x= $\frac{K.2\pi}{3}$
x= $\frac{\pi}{3} + \frac{K.2\pi}{3}$
cong viec de dang @@
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentu94

cac bac nay ranh wa di bai cung mang ra ban nua
lay nhan tu chung la Cos2x thi ta co:
Cos2x.($cos^{2}3x$ - 1)=0
$\bigcup_{Cos2x= 0}^{cos^{2}3x =1}$
\Rightarrow
x= $\frac{\pi}{2} + K.\pi$
x= $\frac{K.2\pi}{3}$
x= $\frac{\pi}{3} + \frac{K.2\pi}{3}$
cong viec de dang @@

Bạn ơi chỗ kia là $cos^{2}x$ chứ không phải là $cos2x$ đâu nha....
nếu là $cos2x$ thì còn nói chuyện gì nữa ạ ??
chắc bạn nhầm..........
Thấn !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom