lượng giác

H

hothithuyduong

[TEX]2sinx + cos^3 + cos^2x - 2 = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2(sinx - 1) + cos^2x(cosx + 1) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2.(sinx - 1) + (1 - sin^2x)(cosx + 1)[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2(sinx - 1) + (1 - sinx)(1 + sinx)(cosx + 1) = 0 [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (1 - sinx)[(1 + sinx)(cosx + 1) - 2] = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (1 - sinx)(cosx + sinx.cosx + sinx - 1) = 0[/TEX]

[TEX](cosx + sinx.cosx + sinx - 1)[/TEX]: Đặt [TEX]t = sinx + cosx[/TEX]

Đến đây phương trình lượng giác cơ bản, bạn tự giản nhé:)

[TEX]sin4x + 2cos2x + 4.(sinx + cosx) = 1 + cos4x[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2sin2xcos2x + 2cos2x + 4(sinx + cosx) = 2cos^22x [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow cos2x(sin2x + 1 - cos2x) + 2(sinx + cosx) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (cosx - sinx)(cosx + sinx)[(sinx + cosx)^2 - cos2x) + 2.(sinx + cosx) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (cosx + sinx)[(cosx - sinx)(cosx + sinx)(cosx + sinx - cosx + sinx)+ 2] = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (cosx + sinx)[(cosx - sinx)(cosx + sinx)2sinx+ 2] = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2(cosx + sinx).(cos2xsinx + 1 = 0 [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2(cosx + sinx)(-2sin^3x + sinx + 1) = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 2(cosx + sinx)(sinx - 1)(-2sin^2x - 2sinx - 1) = 0[/TEX]



 
Last edited by a moderator:
Top Bottom