lượng giác

C

camtuyen0000

minh goi y ban cach lam cau 1 nhe! cau 2 minh post len sau.
3(cotx-cosx)-5(tanx-sinx)=2
\Leftrightarrow 3(cotx-cosx+1)-5(tanx-sinx+1)=0
\Leftrightarrow 3[tex]\frac{cosx-sinxcosx+sinx}{sinx}[/tex]- 5[tex]\frac{sinx-sinxcosx+cosx}{cosx}[/tex]=0
\Leftrightarrow [TEX]\left[ cosx-sinxcosx+sinx=0\\3cosx-5sinx = 0 [/TEX]
+voi cosx-sinxcosx+sinx=0 thi ban dat T=cosx+sinx=>[TEX]T^{2}[/TEX] =1+2sinxcosx=>sinxcosx xog roi thay vo phuong trinh roi tinh
+3cosx-5sinx = 0 thi ban chia cho sinx hay cosx deu duoc
.............................................nho tks minh nha....................................................
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>
 
Top Bottom