lượng giác

G

get1hoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1[TEX]cos^3x+sin^3x=sinx-cosx[/TEX]

2,mình làm ra [TEX]2+sin^2x-sin2x=0[/TEX] rồi không biết làm thế nào nữa, các bạn giúp với

3,[TEX]2+cosxsinx=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]cosx=sinx=-1[/TEX] hay là pt đó vô nghiệm nhỉ? :-?

lâu không học lượng giác :-SS
 
Y

your_ever

[TEX]2) 2 + sin^2x = sin2x[/TEX]
[TEX]sin^2x \ge \ 0 \Rightarrow 2 + sin^2x \ge \ 2[/TEX]

Mà [TEX]1 \ge \ sin2x[/TEX]

VT > 2 ; VP <1 --> PT vô nghiệm

Không chắc lắm.

[TEX]3) 2 + sinxcosx = 0 \Leftrightarrow 2 + \frac{1}{2}sin2x = 0 \Leftrightarrow sin2x = -4 \Rightarrow VN[/TEX]
 
N

ngocthao1995

[TEX]cos^3x+sin^3x=sinx-cosx \\ \Leftrightarrow cos^3x+cosx=sinx-sin^3x\\ \Leftrightarrow cos^3x+cosx=sinx(1-sin^2x)\\\Leftrightarrow cos^3x+cosx-sinxcos^2x=0 \\\Leftrightarrow cosx(cos^2x+1-sinxcosx)=0\\ ....[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

gamai92

1/(sinx-cosx)^3+3sinx.cosx(sin x-cosx)=sinx-cosx
\Leftrightarrow(sinx-cosx)(1-2sinx.cosx+3si x.cosx-1)=0
+)sin(x-pi/4)=0\Rightarrowx=pi/4+kpi
+)sinx.cosx=0-------->(bạn tự giải na)
2/nhân cả 2 vế với 2 đk:4+sin 2x=0\Leftrightarrow sin2x=-4(vô lý)\Rightarrow\ vô nhiệm bạn ah:)&gt;-
 
Top Bottom