Lượng Giác

K

kissyouchutchut

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2sin7x+sin5x=0
gif.latex

_________________________

Tình đầu là căn thức bậc hai
Ðế có thể ngồi yên mà xét dấu
Em phải nhớ tình yêu là góc số
Mà hai ta là những kẻ chứng minh
Ðừng bao giờ đảo vế một phương trình
Cứ thong thả mà vui trên đồ thị
Tìm đạo hàm rồi ngồi yên suy nghĩ
Sẽ thấy dần hệ số góc tình yêu
Ðừng vội vàng định hướng một hai chiều
Rồi một buổi ta đồng qui tại góc
Em mĩm cười như tiếp tuyến bên tôi
Tôi vội vàng phân tích nét hoa tươi
Và nhận thấy em xinh xinh cực đại
 
D

defhuong

[TEX]2sin7x +sin5x = 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4sin7x +2 sin5x=0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3 (sin7x +sin5x) + sin7x -sin5x = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 6sin6xcosx + 2sinxcos6x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 6sin3xcos3xcosx +sinxcos6x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 6sinx(3- 4sin^2x)cos3xcosx +sinxcos6x=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow sinx = 0[/TEX]

hoặc [TEX]3(1 + 2cos2x)( cos4x + cos2x) + 4cos^3{2x} -3cos2x =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3(1 + 2cos2x)( 2cos^2{2x} -1 + cos2x) + 4cos^3{2x} -3cos2x =0[/TEX] (Phương trình bậc 3.)
 
K

kissyouchutchut

[TEX]2sin7x +sin5x = 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4sin7x +2 sin5x=0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3 (sin7x +sin5x) + sin7x -sin5x = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 6sin6xcosx + 2sinxcos6x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 6sin3xcos3xcosx +sinxcos6x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 6sinx(3- 4sin^2x)cos3xcosx +sinxcos6x=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow sinx = 0[/TEX]

hoặc [TEX]3(1 + 2cos2x)( cos4x + cos2x) + 4cos^3{2x} -3cos2x =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3(1 + 2cos2x)( 2cos^2{2x} -1 + cos2x) + 4cos^3{2x} -3cos2x =0[/TEX] (Phương trình bậc 3.)

thanks, câu 2 nữa bạn'





-----------------------------------------
 
L

lovelycat_handoi95

[TEX]\blue{8sin4x+13cos2x=7 \\ \Leftrightarrow 8(sin4x+1)+13-26sin^2x-15=0 \\ \Leftrightarrow 4(sin2x+cos2x)^2-(13sinx^2x+1)=0 [/TEX]

lạ nhở,:-S
 
Top Bottom