Lượng Giác

M

maiminhtien

giải

<=> 3sin2x+cos2x-3sinx-7cosx+4=0
<=> 3sinx(2cosx-1)+(2cos^2x-7cosx+3)=0
<=> 3sinx(2cosx-1)+(cosx-3)(2cosx-1)=0
<=>( 3sinx+cosx-3)(2cosx-1)=0
đến đây dễ quá rồi tự giải tiếp
 
E

eku_kia_pro9x

giai phuong trinh luong giac

[tex]3sin2x+cos2x+4=3sinx+7cosx[/tex]
[tex]\Leftrightarrow(2cosx-1).(3sinx+cosx-3)=0[/tex]
[tex]\Rightarrow(1)2cosx-1=0 (2)3sinx+cosx-3=0[/tex]
giai(2):chia ka?2ve cho [tex]\sqrt[1]{10} duoc\frac{3}{\sqrt[1]{10}}sinx+\frac{1}{\sqrt[1]{10}}cosx=\frac{3}{\sqrt[1]{10}}[/tex]
dat cosy hc [tex]siny =\frac{3}{\sqrt[1]{10}} [/tex]sau do dung cong thuc tich tong trong luong giac lm binh thuong
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom