Lượng Giác

N

ngocthao1995

[TEX]2sin{\frac{5x}{2}}cos{\frac{x}{2}}=10cos^3x sin{\frac{x}{2}}cos{\frac{x}{2}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin3x-sin2x=10cos^3x.\frac{1}{2}sinx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3sinx-4sin^3x-2sinxcosx-5cos^3x.sinx=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sinx(3-4sin^2x-2cosx-5cos^3x)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sinx=0 or 3-4sin^2x-2cosx-5cos^3x=0(1)[/TEX]

[TEX](1)\Leftrightarrow 3-4(1-cos^2x)-2cosx-5cos^3x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -5cos^3x+4cos^2x-2cosx-1=0[/TEX]

......
 
Top Bottom