luong giac

H

hocmai.toanhoc

Em cần bài này gấp lắm mai em học uj:
[TEX]\sqrt{3}[/TEX]cos(5x)-2.sin(3x)cos(2x)-sin(x)=0

Chào em!
Em xem lại đề có như này không:
[TEX]\sqrt{3}cos5x-2.sin3xcos2x-sinx=0[/tex]
[TEX]\sqrt{3}cos5x-sin5x-sinx-sinx=0[/TEX]
[TEX]\sqrt{3}.cos5x-sin5x=2sinx[/TEX]
[TEX]\frac{\sqrt{3} }{2} . cos5x-\frac{1}{2} .sin5x=sinx[/TEX] (chia 2 vế cho 2)
[TEX]sin(\frac{\pi}{3}-5x)=sinx[/TEX]
Đến đây em biết cách giải rồi chứ!
 
T

trang2729

nhưng mà em coi lại rồi không phải 2sin(3x)cos(2x) mà là sin(3x)cos(2x) thui nên em không bít phải làm như thế nào???
 
K

khunjck

nhưng mà em coi lại rồi không phải 2sin(3x)cos(2x) mà là sin(3x)cos(2x) thui nên em không bít phải làm như thế nào???

Mình giải quyết giúp bạn nhé!!!
[TEX]sqrt{3}.cos5x - sin3x.cos2x - sinx =0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sqrt{3}.cos5x-\frac{1}{2}.(sin5x + sinx) - sinx = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sqrt{3}.cos5x - \frac{1}{2}.sin5x = \frac{3}{2}.sinx[/TEX]
Chia cả 2 vế của pt cho [TEX]\frac{3}{2}[/TEX],ta được:
[TEX]\frac{2}{sqrt{3}}.cos5x - \frac{1}{3}.sin5x = sinx[/TEX]
Đặt: [TEX]\left{\begin{\frac{2}{sqrt{3}}=sin{\alpha}}\\{\frac{1}{3}}=cos{\alpha}[/TEX],ta có:
[TEX]sin{\alpha}.cos5x - cos{\alpha}.sin5x = sinx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin(\alpha - 5x)=sinx[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trang2729

Mình giải quyết giúp bạn nhé!!!
[TEX]sqrt{3}.cos5x - sin3x.cos2x - sinx =0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sqrt{3}.cos5x-\frac{1}{2}.(sin5x + sinx) - sinx = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sqrt{3}.cos5x - \frac{1}{2}.sin5x = \frac{3}{2}.sinx[/TEX]
Chia cả 2 vế của pt cho [TEX]\frac{3}{2}[/TEX],ta được:
[TEX]\frac{2}{sqrt{3}}.cos5x - \frac{1}{3}.sin5x = sinx[/TEX]
Đặt: [TEX]\left{\begin{\frac{2}{sqrt{3}}=sin{\alpha}}\\{\frac{1}{3}}=cos{\alpha}[/TEX],ta có:
[TEX]sin{\alpha}.cos5x - cos{\alpha}.sin5x = sinx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin(\alpha - 5x)=sinx[/TEX]

Nhưng bạn ơi [TEX]\frac{2}{\sqrt{3}}[/TEX] > 1 mà lam sao tồn tại sina bằng số đó được
 
T

trang2729

Cho mình hỏi thêm 2 bài hệ phương trình nữa nha!
3[TEX]{x}^{2}[/TEX]-xy-1=0
[TEX]{y}^{2}[/TEX]+4xy+4y-1=0

[TEX] {x}^{2}[/TEX]+3[TEX] {x}^{2}[/TEX]y+[TEX]{y}^{2}[/TEX]=19[TEX]{(x-y)}^{2}[/TEX]
[TEX] {x}^{2}[/TEX]+xy+[TEX]{y}^{2}[/TEX]=7(x-y)
 
T

trang2729

sao hk ai giải hệ giúp e vậy? huhuhuhuhu
Các bạn giải 2 hệ này giúp mình với
 
T

trang2729

Bạn nào tốt bụng vô giải hộ tớ với huhuhu
Rất mong sự giúp đỡ từ mọi người
 
L

luffy_95

Cho mình hỏi thêm 2 bài hệ phương trình nữa nha!
3[TEX]{x}^{2}[/TEX]-xy-1=0
[TEX]{y}^{2}[/TEX]+4xy+4y-1=0

[TEX] {x}^{2}[/TEX]+[TEX] 3{x}^{2}y[/TEX]+[TEX]{y}^{2}[/TEX]=19[TEX]{(x-y)}^{2}[/TEX]
[TEX] {x}^{2}[/TEX]+xy+[TEX]{y}^{2}[/TEX]=7(x-y)

ban xem lai de bai 2 hinh nhu sai roi!
bai nay minh lam rui
de the nay tui phai?
[TEX] {x}^{2}[/TEX]+[TEX] xy[/TEX]+[TEX]{y}^{2}[/TEX][TEX]=19[/TEX][TEX]{(x-y)}^{2}[/TEX]
[TEX]x^2-xy=y^2=7(x-y)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

boy_1951993

bạn ơi.cả hai câu đều có vấn đề.mình cũng nghĩ là sai đề.mình ra đc phương trình nhưng thể giải ra nghiệm.
 
Top Bottom