9cos^{12}x+cos^22x+1+2cos2x=6cos^6x.cos2x+6cos^6x là 9cos^12 nha.
P penam.94 1 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]9cos^{12}x+cos^22x+1+2cos2x=6cos^6x.cos2x+6cos^6x[/TEX] là 9cos^12 nha. Last edited by a moderator: 1 Tháng hai 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]9cos^{12}x+cos^22x+1+2cos2x=6cos^6x.cos2x+6cos^6x[/TEX] là 9cos^12 nha.
P phuonghanh_09 1 Tháng hai 2012 #2 [TEX]9cos^{12}x - 6cos^6xcos2x + cos^2 2x - 2(3cos^6x - cos2x) + 1 = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]( 3cos^6x - cos2x)^2 - 2(3cos^6x - cos2x) + 1 = 0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] (3cos^6x - cos2x- 1)^2 = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]3cos^6x - cos2x- 1 = 0[/TEX] đến đây thì dễ rùi.hi Last edited by a moderator: 1 Tháng hai 2012
[TEX]9cos^{12}x - 6cos^6xcos2x + cos^2 2x - 2(3cos^6x - cos2x) + 1 = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]( 3cos^6x - cos2x)^2 - 2(3cos^6x - cos2x) + 1 = 0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] (3cos^6x - cos2x- 1)^2 = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]3cos^6x - cos2x- 1 = 0[/TEX] đến đây thì dễ rùi.hi