Lượng giác !

D

duchuy0982

M

maxqn

Câu 2:
Nhân sin2x vào 2 vế. Bđổi thêm = tổng tích là okie :D
Câu 4: Đk....
[TEX]tan2x = \frac{2tanx}{1-tan^2x} \Leftrightarrow cot2x = \frac{1-tan^2x}{2tanx}[/TEX]
Đặt [TEX]t = tanx [/TEX]
Đưa về giải pt thôi
Câu 3: Có thể đặt [TEX]t = tan{\frac{x}2} \Rightarrow sinx = \frac{2t}{t^2+1} \ cosx = ....[/TEX]
Hướng thế, chưa giải nên k bik :D
 
D

dothanhdat2526

câu 3 : 2tan[TEX]\frac{x}{2}[/TEX].cosx + sin2x = 0
[TEX][/TEX]\Leftrightarrow 2cosx(tan[TEX]\frac{x}{2}[/TEX] + sinx) = 0
. cox =0 [TEX]\Leftrightarrow [/TEX].......................
. (sin[TEX]\frac{x}{2}[/TEX]\cos[TEX]\frac{x}{2}[/TEX]) + sinx = 0
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] sin[TEX]\frac{x}{2}[/TEX]+ 2sin[TEX]\frac{x}{2}[/TEX][TEX]cos^2[/TEX][TEX]\frac{x}{2}[/TEX]= 0
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] sin[TEX]\frac{x}{2}[/TEX](1 + 2[TEX]cos^2\frac{x}{2}[/TEX]) = 0
.sin[TEX]\frac{x}{2}[/TEX]=0 .........
.1 + 2[TEX]cos^2[/TEX][TEX]\frac{x}{2}[/TEX])=0 \Leftrightarrow .............
câu 4: đăt t=tanx [TEX]\Rightarrow[/TEX] tan2x = [TEX]\frac{2t}{1-t^2}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] .............
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom