Lượng giác

N

ngocthao1995

Đk...sinx khác 0

PT[TEX]\Leftrightarrow 2+2\sqrt{1-sin^22x}=4sin^22x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{1-sin^22x}=2sin^22x-1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1-sin^22x=4sin^42x-4sin^22x+1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin^22x(4sin^22x-3)=0[/TEX]

.......
 
Last edited by a moderator:
T

thien_nga_1995

latex.php


\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{1-sin2x} + \sqrt{1+sin2x} = 2sin2x[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]1-sin2x + 1+sin2x + 2\sqrt{(1-sin2x)(1+sin2x)} = 4sin^22x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2 + 2\sqrt{1- sin^22x} = 4sin^22x[/TEX]


\Rightarrow...
 
N

namnguyen_94

11

Để mình giúp nha ! mình dùng pp nhân liên hợp;)
ta có: [tex]\sqrt{1-sin(2x)} + \sqrt{1 + sin(2x)}[/tex] = 2.sin(2x)
---> - 2.sin(2x)/ [tex]\sqrt{1-sin(2x)} - \sqrt{1 + sin(2x)}[/tex] = 2.sin(2x)
---> sin(2x) = 0
---> x = [tex]\frac{3,14.k}{2}[/tex] ( k thuộc Z )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom