Lượng giác

N

ngocthao1995

Đk...

Sử dụng công thức nhân ba [TEX]cos3x=4cos^3x-3cosx[/TEX]

PT [TEX]\Leftrightarrow sinxcosx.\frac{sin3x}{cos3x}+3cos^2x-1=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sinxcosxsin3x+3cos^2xcos3x-cos3x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sinxcosxsin3x+3cos^2xcos3x-4cos^3x+3cosx=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cosx(sinxsin3x+3cosxcos3x-4cos^2x+3)=0[/TEX]

[TEX]\left[\begin{cosx=0}\\{sinxsin3x+3cosxcos3x-4cos^2x+3 = 0} (1)[/TEX]

[TEX](1) \Leftrightarrow \frac{1}{2}(cos2x-cos4x)+3.\frac{1}{2}(cos2x+cos4x)-4cos^2x+3=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos2x+cos4x-4cos^2x+3=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos2x+2cos^22x-1-2(1+cos2x)+3=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos^22x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos2x=0[/TEX]
....
 
Top Bottom