CMR \frac{sinx+sin3x+sin5x}{cosx+cos3x+cos5x}=tan3x
N nt1995 2 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR [TEX]\frac{sinx+sin3x+sin5x}{cosx+cos3x+cos5x}=tan3x[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR [TEX]\frac{sinx+sin3x+sin5x}{cosx+cos3x+cos5x}=tan3x[/TEX]
N niemkieuloveahbu 2 Tháng một 2012 #2 [TEX]\frac{sinx+sin3x+sin5x}{cosx+cos3x+cos5x}=\frac{2sin3xcos2x+sin3x}{2cos3xcos2x+cos3x}=\frac{sin3x(2cos2x+1)}{cos3x(2cos2x+1)}=tan3x(dpcm)[/TEX]
[TEX]\frac{sinx+sin3x+sin5x}{cosx+cos3x+cos5x}=\frac{2sin3xcos2x+sin3x}{2cos3xcos2x+cos3x}=\frac{sin3x(2cos2x+1)}{cos3x(2cos2x+1)}=tan3x(dpcm)[/TEX]
N ngocthao1995 2 Tháng một 2012 #3 nt1995 said: CMR [TEX]\frac{sinx+sin3x+sin5x}{cosx+cos3x+cos5x}=tan3x[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{sinx+sin3x+sin5x}{cosx+cos3x+cos5x}[/TEX] [TEX] = \frac{sin3x(2cos2x+1)}{cos3x(2cos2x+1)}[/TEX] [TEX]= \frac{sin3x}{cos3x}[/TEX] [TEX]=tan3x (dpcm)[/TEX]
nt1995 said: CMR [TEX]\frac{sinx+sin3x+sin5x}{cosx+cos3x+cos5x}=tan3x[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{sinx+sin3x+sin5x}{cosx+cos3x+cos5x}[/TEX] [TEX] = \frac{sin3x(2cos2x+1)}{cos3x(2cos2x+1)}[/TEX] [TEX]= \frac{sin3x}{cos3x}[/TEX] [TEX]=tan3x (dpcm)[/TEX]