lượng giác

N

niemkieuloveahbu

Đk: [TEX]sin2x \neq 0[/TEX]

[TEX]PT \Leftrightarrow -cos^22x+2sin^2xcosx-cosx-cos2x=0\\ \Leftrightarrow -cos^22x-cosxcos2x-cos2x=0\\ \[cos2x=0\\cosx=0\\cosx=-\frac{1}{2} [/TEX]

Bạn tự giải tiếp + đối chiếu nhé,:)
 
Last edited by a moderator:
B

buimaihuong

điều kiện sin2x # 0

x # [tex]\frac{pi}{2}[/tex]+kPi

với điều kiện đó

pt \Leftrightarrow 2sinxcosx + sinx - [tex]\frac{1}{2sinx}[/tex] - [tex]\frac{1}{2sinxcosx}[/tex] = [tex]\frac{cos2x}{2sinxcosx}[/tex]

\Leftrightarrow [TEX]4xin^2x.cos^2x[/TEX] + [TEX]2sin^2xcosx[/TEX] -cosx -1 =[TEX]2cos^2[/TEX]x -1

\Leftrightarrow2[TEX]sin^2[/TEX]x.cosx(2cosx+1) - cosx(2cosx+1) = 0

\Leftrightarrow (2cosx+1).cosx(2[TEX]sin^2[/TEX]x -1) =0

\Leftrightarrow

[tex]\left[\begin{2cosx+1=0}\\{cosx = 0}\\{2sin^2x-1=0} [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom