Giải phuơng trình sau: sinx+\sqrt{2-sin^2x}+sinx.\sqrt{2-sin^2x}=3
P phuongy95 9 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phuơng trình sau: [TEX]sinx+\sqrt{2-sin^2x}+sinx.\sqrt{2-sin^2x}=3[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phuơng trình sau: [TEX]sinx+\sqrt{2-sin^2x}+sinx.\sqrt{2-sin^2x}=3[/TEX]
N niemkieuloveahbu 9 Tháng mười hai 2011 #2 [Toán 11] Bài tập lượng giác Ta có: [TEX]sinx+\sqrt{2-sin^2x}+sinx.\sqrt{2-sin^2x}=1.sinx+\sqrt{2-sin^2x}.1 +sinx.\sqrt{2-sin^2x}\leq \sqrt{[1^2+(2-sin^2x)+sin^2x].[sin^2x+1+(2-sin^2x)]}=3.\\ Dau\ =\ \Leftrightarrow\ sinx=1 \Leftrightarrow x=\frac{\pi}{2}[/TEX]
[Toán 11] Bài tập lượng giác Ta có: [TEX]sinx+\sqrt{2-sin^2x}+sinx.\sqrt{2-sin^2x}=1.sinx+\sqrt{2-sin^2x}.1 +sinx.\sqrt{2-sin^2x}\leq \sqrt{[1^2+(2-sin^2x)+sin^2x].[sin^2x+1+(2-sin^2x)]}=3.\\ Dau\ =\ \Leftrightarrow\ sinx=1 \Leftrightarrow x=\frac{\pi}{2}[/TEX]