lượng giác

H

hungthanbongdem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rút gọn bt lượng giác

[TEX]A=sin^2x-tan^2x/cos^2x-cot^2x[/TEX]
[TEX]B=cos^2xcot^2x+3cos^2x-cot^2x+2sin^2x[/TEX]
[TEX]C=sin^6x+cos^6x-1/sin^4x+cos^4x-1[/TEX]
[TEX]H=cos^3xsinx-sin^3xcosx[/TEX]
[TEX]J=2cosx-3cos(pi-x)+5sin(7pi/2-x)+cot(3pi/2-x)[/TEX]
giúp mình vs:confused:
 
D

duyen292.com

Rút gọn bt lượng giác
[TEX]B=cos^2xcot^2x+3cos^2x-cot^2x+2sin^2x[/TEX]
giúp mình vs:confused:
tớ tử làm xem có đúng k nhé !!!!!!!!;)
pt\LeftrightarrowB=[TEX]\frac{cos^4x}{sin^2x}[/TEX] + [TEX]cos^x[/TEX] - [TEX]\frac{cos^x}{sin^2x}[/TEX]
=[TEX]\frac{cos^4x}{sin^2x}[/TEX] + [TEX]\frac{cos^2x(sin^2x-1)}{sin^2x}[/TEX]
=[TEX]\frac{cos^4x}{sin^2x}[/TEX] + [TEX]\frac{cos^2x(-cos^2x)}{sin^2x}[/TEX]
=0
 
P

pink_116

Rút gọn bt lượng giác

[TEX]A=sin^2x-tan^2x/cos^2x-cot^2x[/TEX]
giúp mình vs:confused:

[TEX]A=\frac{sin^2x-\frac{sin^2x}{cos^2x}}{cos^2x-\frac{cos^2x}{sin^2x}}[/TEX]
[TEX]=\frac{\frac{sin^2xcos^2x-sin^2x}{cos^2x}}{\frac{sin^2xcos^2x-cos^2x}{sin^2x}}[/TEX]
[TEX]=\frac{sin^2x(sin^2xcos^2x-sin^2x)}{cos^2x(sin^2xcos^2x-cos^2x)}[/TEX]
[TEX]=\frac{sin^4x(cos^2x-1)}{cos^4x(sin^2x-1)}[/TEX]
[TEX]=tan^4x[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hungthanbongdem

[TEX]A=\frac{sin^2x-\frac{sin^2x}{cos^2x}}{cos^2x-\frac{cos^2x}{sin^2x}}[/TEX]
[TEX]=\frac{\frac{sin^2xcos^2x-sin^2x}{cos^2x}}{\frac{sin^2xcos^2x-cos^2x}{sin^2x}}[/TEX]
[TEX]=\frac{sin^2x(sin^2xcos^2x-sin^2x)}{cos^2x(sin^2xcos^2x-cos^2x)}[/TEX]
[TEX]=\frac{sin^4x(cos^2x-1)}{cos^4x(sin^2x-1)}[/TEX]
[TEX]=tan^4x[/TEX]

mình thấy chỗ
[TEX]=\frac{sin^4x(cos^2x-1)}{cos^4x(sin^2x-1)}[/TEX]
bạn nhầm thì phải kq hình như ra tan^6x thì phải bạn xem lại nha
 
H

hothithuyduong

bạn thử xem lại dùm mình hình như bạn nhầm thì phải chỗ (cos^2x-sin^2x)nếu làm như bạn biến đổi ra thì phải con [TEX]\frac{2cos2x}{2}[/TEX]
mọi người cùng xem giùm mình nha

Bạn duyen292 giải đúng rồi mà bạn.

Để tớ phân tích rõ cụ thể là cậu thấy đúng liền nèk:)

[TEX]cos^3x.cosx - sin^3x.sinx[/TEX]

[TEX]= cosx.sinx(cos^2x - sin^2x) (1)[/TEX]

Ta có: [TEX]sin2x = 2sinx.cox \rightarrow \ sinx.cosx = \frac{1}{2}sin2x[/TEX]

tương tự đối với [TEX]sin4x[/TEX]

[TEX]cos2x = cos^2x - sin^2x[/TEX]

[TEX]\rightarrow \ (1) = \frac{1}{2}sin2x.cos2x = \frac{1}{4}sin4x [/TEX]
 
Top Bottom