lượng giác

H

hothithuyduong

1.tan^2x-sin^2x=tan^2xsin^2x
2.\frac{(1+cot^2x)((1\cos^2x)+1}{1+tan^2x}=1
3.[TEX](sin^4x-cos^2x+cos^2x)/2(1-cos^2x)=cos^2x[/TEX]

đề làm sao ý.

Bạn coi lại đi

đề thế này àk?

[TEX]a,tan^2x - sin^2x = tan^2x.sin^2x[/TEX]

[TEX]\frac{sin^2x}{cos^2x} - sin^2x = \frac{sin^4x}{cos^2x}[/TEX]

[TEX]\frac{(sin^2x)(1 - cos^2x)}{cos^2x} = \frac{sin^4x}{cos^2x}[/TEX]

[TEX] \frac{sin^4x}{cos^2x} = \frac{sin^4x}{cos^2x}[/TEX]

cái này hiển nhiên đúng:)

[TEX]b, \frac{(1 + cot^2x).(\frac{1}{cos^2x}) + 1}{1 + tan^2x} = 1[/TEX]

[TEX] \frac{\frac{1}{sin^2x}.\frac{1}{cos^2x} + 1}{\frac{1}{cos^2x}} = 1[/TEX]

[TEX]\frac{\frac{1}{sin^2x.cos^2x} + 1}{\frac{1}{cos^2x}} = 1[/TEX]

[TEX]\frac{\frac{1 + sin^2x.cos^2x}{sin^2x.cos^2x}}{\frac{1}{cos^2x}} = 1[/TEX]

[TEX]\frac{1 + sin^2x.cos^2x}{sin^2x} = 1[/TEX]

[TEX]sin^2x + cos^2x + sin^2x.cos^2x - sin^2x = 0[/TEX]

[TEX]cos^2x.(1 + sin^2x) = 0[/TEX]

[TEX]c,\frac{sin^4x - cos^2x + cos^2x}{2(1 - cos^2x)} = cos^2x[/TEX]

cái câu cuối [TEX]sin^4x - cos^2x + cos^2x = sin^4x[/TEX] ??????? quái lạ nhỉ:)




 
Last edited by a moderator:
T

thanh_xjdau



đề làm sao ý.

Bạn coi lại đi

đề thế này àk?

[TEX]a,tan^2x - sin^2x = tan^2x.sin^2x[/TEX]

[TEX]\frac{sin^2x}{cos^2x} - sin^2x = \frac{sin^4x}{cos^2x}[/TEX]

[TEX]\frac{(sin^2x)(1 - cos^2x)}{cos^2x} = \frac{sin^4x}{cos^2x}[/TEX]

[TEX] \frac{sin^4x}{cos^2x} = \frac{sin^4x}{cos^2x}[/TEX]

cái này hiển nhiên đúng:)

[TEX]b, \frac{(1 + cot^2x).(\frac{1}{cos^2x}) + 1}{1 + tan^2x} = 1[/TEX]

[TEX] \frac{\frac{1}{sin^2x}.\frac{1}{cos^2x} + 1}{\frac{1}{cos^2x}} = 1[/TEX]

[TEX]\frac{\frac{1}{sin^2x.cos^2x} + 1}{\frac{1}{cos^2x}} = 1[/TEX]

[TEX]\frac{\frac{1 + sin^2x.cos^2x}{sin^2x.cos^2x}}{\frac{1}{cos^2x}} = 1[/TEX]

[TEX]\frac{1 + sin^2x.cos^2x}{sin^2x} = 1[/TEX]

[TEX]sin^2x + cos^2x + sin^2x.cos^2x - sin^2x = 0[/TEX]

[TEX]cos^2x.(1 + sin^2x) = 0[/TEX]

[TEX]c,\frac{sin^4x - cos^2x + cos^2x}{2(1 - cos^2x)} = cos^2x[/TEX]

cái câu cuối [TEX]sin^4x - cos^2x + cos^2x = sin^4x[/TEX] ??????? quái lạ nhỉ:)





u chỉ mình cách gõ tex dc hk zậy, thank trước nhak:D...................
 
Top Bottom