Lượng giác

D

donquanhao_ub

[TEX]\sqrt {\sin ^4 x + 4\left( {1 - \sin ^2 x} \right)} + \sqrt {c{\rm{os}}^4 x + 4\left( {1 - c{\rm{os}}^2 x} \right)} = \left( {2 - \sin ^2 x} \right) + \left( {2 - c{\rm{os}}^2 x} \right) = 3[/TEX]

Với những người dang *** như mình

Có thể rõ hơn không =((

Tiếp

2. Rút gọn

a. [TEX]\frac{Cos2a-1}{Cosa(1+tana)}-\frac{2Cos^2a}{Sina(1+Cota)[/TEX]

b. [TEX]\frac{Sin6a+Sin2a}{2Cosa+Cos3a+Cos5a}[/TEX]
 
H

hothithuyduong



2. Rút gọn

a. [TEX]\frac{Cos2a-1}{Cosa(1+tana)}-\frac{2Cos^2a}{Sina(1+Cota)[/TEX]

[TEX]= \frac{cos2a - 1}{cosa + sina} - \frac{2cos^2a}{cosa + sina}[/TEX]

[TEX]= \frac{2cos^2a - 2 - 2cos^2a}{cosa + sina}[/TEX]

[TEX]= \frac{-2}{\sqrt{2}sin(a + \frac{\pi}{4})}[/TEX]

[TEX]= \frac{-\sqrt{2}}{sin(a + \frac{\pi}{4})[/TEX]

b. [TEX]\frac{Sin6a+Sin2a}{2Cosa+Cos3a+Cos5a}[/TEX]

[TEX]= \frac{2sin4a.cos2a}{(cosa + cos3a)+(cosa + cos5a)}[/TEX]

[TEX]= \frac{4sin2a.cos2a.cos2a}{(2cos2a.cosa)+(2cos3a.cos2a)}[/TEX]

[TEX]= \frac{4sin2a.cos2a.cos2a}{(2cos2a).(cosa + cos3a)}[/TEX]

[TEX]= \frac{2sin2a.cos2a}{2cos2a.cosa}[/TEX]

[TEX]= \frac{2sina.cosa}{cosa}[/TEX]

[TEX]= 2sina[/TEX]
 
T

thien_nga_1995

Gải bài này giùm mình luôn nhé!!!!!!!!!!!!
[TEX] sin^5x-cos^5x=-1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom