lượng giac

T

trungduc2009

Last edited by a moderator:
H

hung11493

câu 2
cos^3(x)cos3x + sin^3(x)sin3x = căn2/4
cosxcos3x(1-sin^2(x)) + sinxsin3x(1-cos^2(x)) =căn2/4
cosxcos3x + sinxsin3x - sinxcosx(sin3xcosx + cos3xsinx) = căn2/4
2cos2x - sin2xsin4x = căn2/2
.......
sin2xsin4x = sin^2(2x)cos2x = cos2x - cos^3(2x)
giải pt bậc 3 của cos2x là ra
 
V

vovandong

bai 2 co cach khac chi viec khai trien cos3x=4cos(^3)x-3cosx, va sin3x=3sinx-4sin(^3)x
rui nhom lai (cosx)^4voi (sinx)^4,(cosx)^6 voi (sinx)^6 rut gon ta duoc (cos2x)^3=can2/4
=>cos2x=can2/2=>nghiem la x=(+-)pi/8+k2pi rat nhanh do rac roi!:D:D:D
 
Top Bottom