Lượng giác

W

whiterarakawa2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:DTam giác ABC là tg gì nếu :
tanB.[tex]sin^2C[/tex]= tanC.[tex]sin^2B[/tex]
Mình giải ra là sin2C = sin2B nên B = C => tg ABC cân ở A.
Nhưng sin2C = sin2B chưa chắc B = C
VD sin140 = sin40 hay sin2.70 = sin2.20 nhưng sin70 ko = sin20
Mong các bạn có lời giải thích hợp cho bt nek.
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

:DTam giác ABC là tg gì nếu :
tanB.[tex]sin^2C[/tex]= tanC.[tex]sin^2B[/tex]
Mình giải ra là sin2C = sin2B nên B = C => tg ABC cân ở A.
Nhưng sin2C = sin2B chưa chắc B = C
VD sin140 = sin40 hay sin2.70 = sin2.20 nhưng sin70 ko = sin20
Mong các bạn có lời giải thích hợp cho bt nek.

đấy là do bạn giải thiếu trường hợp thôi :|
[TEX]pt \Leftrightarrow sin 2C=sin2B [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left[\begin{2C=2B}\\{2C= \pi -2B}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left[\begin{C=B}\\ {C=\frac{\pi}{2}-B}[/TEX]
hay hoặc tam giác ABC cân tại A hoặc tam giác ABC vuông tại A
 
Top Bottom