lượng giác

C

cuccuong

Last edited by a moderator:
L

lonelystar_vp95

biến đổi thành tích các biểu thức sau:

1. 9sina + 6cosa - 3sin2a + cos2a - 8
BT=[TEX]9sina+6cosa-6sinacosa+(1-2sin^2 a)-8= 6cosa- 6sina.cosa-2sin^2a+9sina-7= 6cosa(1-sina)-(sina-1)(2sina-7)=(1-sina)(6cosa+2sina-7)[/TEX]
2..
[TEX]\frac{1}{\sqrt{3}}sin4x+1-2cos^22x=\frac{1}{\sqrt{3}}sin4x-cos4x=\frac{2}{\sqrt{3}}(\frac{1}{2}.sin4x-\frac{\sqrt{3}}{2}.cos4x)=\frac{2}{\sqrt{3}}[sin(4x-\frac{\pi}{3}[/TEX]
3.
[TEX]BT= (tan^2x-3)(tanx-1)=(tanx-\sqrt{3})(tanx+\sqrt{3})(tanx-1)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cuccuong

vẫn biết là như thế nhưng mà trong sách nâng cao & các chuyên đề giải cho cái phần tử chỉ là sin hoặc cos ... chứ k còn là tổng nhân tổng nữa. Vậy xin hỏi câu 1 có thể giải quyết triệt để được hơn không ?
 
Top Bottom