luong giac

F

firehouse

1, [TEX]8c0sx+6sinx-c0s2x-7=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sin^2x+6sinx+9)-(cos^2x-8cosx+16)=0\\\Leftrightarrow (sinx+3)^2-(cosx-4)^2=0\\\Leftrightarrow (sinx-cosx+7)(sinx+cosx-1)=0[/TEX]
Rồi cho từng cái bằng 0 rồi giải tiếp dạng Asinx+Bcosx+C=0
 
F

firehouse

[TEX]sinx+sin^2(x)+c0s^3(x)=0\\\Leftrightarrow sinx(sinx+1)+cosx(1-sin^2x)=0\\\Leftrightarrow sinx(sinx+1)+cosx(1-sinx)(1+sinx)=0\\\Leftrightarrow (sinx+1)(sinx+cosx(1-sinx))=0\\\Leftrightarrow (sinx+1)(sinx+cosx-sinxcosx)=0[/TEX]
Từ đây bạn rút ra từng thừa số bằng 0 rồi giải tiếp nhé. Tốt nhất là chỉ xem gợi ý;)
 
F

firehouse

[TEX]2+c0s4x=5cos2x+8sin^6(x)\\\Leftrightarrow 2+(2c0s^22x-1)=5cos2x+8(\frac{1-c0s2x}{2})^3[/TEX]
Đặt [TEX]t=cos2x\(voi -1\leq t\leq 1)[/TEX] Ta thay vào được pt bậc 3 theo ẩn t (có tổng hệ số =0 nên phân tích thành nhân tử để giải).Tìm t, thay lại vào [TEX]cos2x[/TEX] ta tìm được x. Tốt nhất nên tự làm, chỉ tham khảo gợi ý;)
 
Top Bottom