luong giac

S

song_huong_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Giai phuong trinh:



eq.latex
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Giai phuong trinh:



eq.latex

ca nha oi hay giup em.thanh you moi nguoi!

[TEX]\sqrt{2} cos(x - \frac{\pi}{4}) = sin x + cos x [/TEX]

[TEX](pt) \Leftrightarrow ( sin x + cos x )^3 - 3 cos x - sin x = 0 [/TEX]

TH1: [TEX]sin x = 0 \Rightarrow \left[ cos x = 0 \\ cos x = \pm \sqrt{3} \right. (loai)[/TEX]
TH2: [TEX]sin x \not= 0, \text{chia 2 ve cho } sin^3 x , ta \ co:[/TEX]

[TEX]( 1 + cot x )^3 - 3cotx( 1+cot^2x) - (1+cot^2x) = 0 [/TEX]

[TEX]t=cotx[/TEX]

[TEX]\Rightarrow - 2t^3+ 2t^2 = 0 \Leftrightarrow \left[ t=0 \\ t =1 \right. \Leftrightarrow \left[ cot x = 1 \\ cot x =0 \right.[/TEX]
 
G

gabi

}Lượng giác nữa nha

[TEX]2sin^3x + sin7x -1 = sinx[/TEX]


[TEX]\frac{2(cos^6x +sin^6x ) - sinxcosx }{\frac \sqrt[2]{2} -2 sinx [/TEX]=0

(ở mâũ là căn 2 -2sinx nhé,sao mìh gõ mà bị lỗi hoài vậy)
[TEX]cotx + sinx (1 +tanx + tan x/2) = 4[/TEX]


[TEX]2sin (2x- \pi/6 ) + 4sinx + 1 =0[/TEX]


[TEX]cos^4x + sin^4x +cos(x - \pi /4)sin (3x- \pi/4) - 3/2 =0[/TEX]
 
M

mattroi_94

}

[TEX]\frac{2(cos^6x +sin^6x ) - sinxcosx }{\frac \sqrt[2]{2} -2 sinx [/TEX]=0
(ở mâũ là căn 2 -2sinx nhé,sao mìh gõ mà bị lỗi hoài vậy)
ĐK: [TEX]\sqrt{2}-2sinx\neq 0[/TEX]
PT\Leftrightarrow [TEX]2(1-\frac{3}{4}{sin}^{2}2x)-\frac{{sin}^{2}2x}{2}=0[/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX] -3{sin}^{2}2x-{sin}^{2}2x+4=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin2x=0\Leftrightarrow x=\frac{\pi }{4}+k\pi[/TEX]
[TEX]kết hợp ĐK \rightarrow x=-\frac{3\pi }{4}+k2\pi [/TEX]






[TEX]cos^4x + sin^4x +cos(x - \pi /4)sin (3x- \pi/4) - 3/2 =0[/TEX][/
x=[TEX]\frac{\pi }{4}+k\pi [/TEX]
 
Top Bottom