Lượng giác

H

hienzu

1, 7*{[(sin 3x- cos 3x)/(2*sin 2x -1)]-cos x} =4-c0s 2x

[TEX]7.(\frac{sin3x-cos3x}{2sin2x-1}-cosx)=4-cos2x [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]7.(\frac{3(sinx+cosx)-4({sin}^{3}x+{cos}^{3}x)}{2sin2x-1}-cosx)=4-cos2x [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]7.(\frac{(sinx+cosx)(2sin2x-1)}{2sin2x-1}-cosx)=4-cos2x [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]7sinx=4-cos2x [/TEX]
dễ zui...........................:D
 
T

tamcat

To da nghi ra ý 3 rồi , phan tich thanh nhan tu, cuoi cung dc:
(1-cos x)*(1-sin x)*(sin x-cos x)*(sin x+cos x+sin x*cos x)

cac ban thu lam ý này nữa xem:
3cos x*(1-cox 2x)+2*sin 2x+sin x+cos 2x =0
 
Top Bottom