lượng giác

C

chocopie_orion

giúp tôi với bà con ơi, giải pt sau:

3sin5x=5sin3x

[TEX]2sin3x = 3(sin5x - sin 3x)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2sin3x = 3.2cos4xsinx[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2.(3sinx - 4sin^3x) = 6 cos4xsinx[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]3sinx - 4sin^3x =3cos4xsinx[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sinx(3 - 4sin^2x -3cos4x) =0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sinx(-4sin^2x + 6sin^22x)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sinx(24sin^2xcos^2x - 4sin^2x) =0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin^3x(6cos^2x - 1) =0[/TEX]

Tới đây ukie rồi nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom