luong giac

R

rua_it

giup minh voi cac ban:D
tính H=tan20.tan40.tan80
(tat nhien ko sd may tinh va bang)
___NHANH CHO MINH NHA:)>-___
[tex]\mathrm{H=tan20.tan40.tan60[/tex]

[tex]\mathrm{=tan20.tan(60-20).tan(60+20)[/tex]

[tex]\mathrm{=tan20.\frac{tan60-tan20}{1+tan60.tan20}.\frac{tan60+tan20}{1-tan60.tan20}[/tex]

[tex]\mathrm{=tan20.\frac{tan^260-tan^220}{1-tan^260.tan^220}[/tex]

[tex]\mathrm{=tan20.\frac{3-tan^220}{1-3.tan^220}[/tex]

[tex]\mathrm{=tan60^0=\sqrt{3}[/tex]

P/s: Bạn chú ý sử dụng Tiếng việt có dấu nhé.
 
P

p16

ta có công thức:tg3x=tgxtg(pi/3 -x)tg(pi/3 ++x)
chỉ cần thay vào công thức là OK
ta có :tg(3*20)=tg60
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom