Lượng giác...

C

connguoivietnam

[TEX]2sin2x-cos2x=7sinx+2cosx-4[/TEX]
[TEX]2.sin2x-2.cosx=cos2x+7.sinx-4[/TEX]
[TEX]2.cosx.(2.sinx-1)=1-2.sin^2x+7.sinx-4[/TEX]
[TEX]2.cosx.(2.sinx-1)=-2.sin^2x+7.sinx-3[/TEX]
[TEX]2.cosx.(2.sinx-1)=(2.sinx-1).(-sinx+3)[/TEX]
[TEX](2.sinx-1).(2.cosx+sinx-3)=0[/TEX]
[TEX]sinx=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]2.cosx+sinx-3=0[/TEX]
 
I

iamzero2009

Cả bài này nữa:[TEX]Log_5(3+\sqrt{3^x+1})=Log_4(3^x+1)[/TEX]
Bài này giải gần ra rồi lại mắc.
Đặt cả 2 vế là t,sau có:
[TEX]\left[\begin{2^t=5^t-3}\\{2^t=3-5^t}[/TEX]
cái pt trên thì làm được còn cái dưới thì chịu.
 
V

vivietnam

Cả bài này nữa:[TEX]Log_5(3+\sqrt{3^x+1})=Log_4(3^x+1)[/TEX]
Bài này giải gần ra rồi lại mắc.
Đặt cả 2 vế là t,sau có:
[TEX]\left[\begin{2^t=5^t-3}\\{2^t=3-5^t}[/TEX]
cái pt trên thì làm được còn cái dưới thì chịu.
vậy thì lạ nhỉ vì phương trình 2 chỉ cần chuyển[TEX]5^t [/TEX] sang vế bên kia để thành
[TEX]2^t+5^t=3[/TEX]
bài này có lẽ nghiệm lẻ nhưng chỉ cần dùng đạo hàm chứng minh hàm này đơn điệu trên tập xác định là được mà
bạn thử nhìn lại thử xem
 
Top Bottom