lượng giác vô đối""giải giùm"

M

metla2011

câu 1:
[tex](sin x/2+cos x/2)^2+\sqrt{3}cosx=2 \Leftrightarrow 1+sinx +\sqrt{3}cosx=2 \Leftrightarrow sinx+\ sqrt{3}cosx=2[/tex] (đây là pt thuần nhất theo sin cos dễ dàng giải đc):D:D
 
M

metla2011

[tex] pt\Leftrightarrow 4(1-2sin^2x*cos^2x)+\sqrt{3}sin4x=2 \Leftrightarrow 4-2sin^2 2x+\sqrt{3}sin4x=2 \Leftrightarrow \sqrt{3}sin4x+cos4x=-1 [/tex] (dùng hạ bậc)
tới đây giải đc oy;););)
 
0

0saobangkhoc0

thế này có ok k??:!
(sinx/2 + cosx/2)^2 + căn 3cosx = 2
<=>1+ 2sin(x/2)cos(x/2) + căn3cosx= 2
<=>sinx + căn3cosx= 1
chia cả 2 vế cho 2=>1/2sinx + căn3/2cosx =1/2
<=>sin(x+ pi/3) = 1/2.....
 
Top Bottom