Lượng Giác và nhiều nhiều thứ lắm !!!!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Giải pt lựơng giác:
[tex]\sqrt{3}(2cos^2x+cosx-2)+(3-2cosx)sinx=0[/tex]
2)CHo các số thực dương [tex]x,y,z[/tex] thỏa [tex]x+y+z=1[/tex]
Tìm min của :
[tex]P=\frac{x^2(y+z)}{yz}+\frac{y^2(x+z)}{xz}+\frac{z^2(y+x)}{yx}[/tex]
3)Tìm hệ số chứa [tex]x^2[/tex] trong khai triển:
[tex](x^2+x-1)^6[/tex]
4)trong mặt phẳng Oxy , cho đường tròn (C):[tex]x^2+y^2-6x+5=0[/tex]. Tìm M thuộc trục tung sao cho qua M kẻ được 2 tiếp tuyến của (C) mà góc giữa 2 tiếp tuyến đó [tex]\frac{\pi}{3}[/tex]
5)CHo 2 số thực [tex]x^2+y^2=2[/tex]. Tìm Max, Min của :
[tex]P=2(x^2+y^2)-3xy[/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

chungtinh_4311

3)[TEX](x^{2}+(x-1))^{6}[/TEX]
khai triển dưới dang 2 tông đặt 2 biến k,i
cho 2 cái tổng xích ma nhân và xét đk
nếu cách làm sai
Im sr
 
C

chungtinh_4311

4)
ta có hệ số góc k=+- tan pi/3
-->viết dang tiêp tuyến
y=kx+m
rồi cho khỏng cách nó đến tâm I=R
--> 1 cái gì có chứa m cho m= ? thế vào pt trên --> m
 
Last edited by a moderator:
I

iloveg8

5)CHo 2 số thực [tex]x^2+y^2=2[/tex]. Tìm Max, Min của :
[tex]P=2(x^2+y^2)-3xy[/tex]
có [TEX]P=2[(x+y)^3-3xy(x+y)] - 3xy[/TEX]
Đặt [TEX]x+y=t[/TEX]
VÌ [TEX]x^2+y^2=2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left[\begin{xy = \frac{t^2-2}{2}}\\{|t| \leq\sqrt{2(x^2+y^2)=2} }[/TEX]
[TEX]\Rightarrow f(t)=P=2(t^3 - \frac{3(t^2-2)t}{2})-\frac{3(t^2-2)}{2} [/TEX]
[TEX]= -t^3 - \frac{3}{2}t^2 + 6t + 3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow f'(t)=-3t^2-3t-6[/TEX]
[TEX]f'(t)=0 \Leftrightarrow \left[\begin{t=-2}\\{t=1} [/TEX]
Sau đó lập bảng biến thiên
Kết quả Max [TEX]P=\frac{13}{2}[/TEX] và min [TEX]P= -7[/TEX]
 
C

chungtinh_4311

đang hùng hục làm bài nài thì cậu làm mất
cậu làm cái bài lương giác đy
tớ ngu nhất lượng giác đau khổ
có 1 câu đy thi đh
 
T

thangatk

áp dụng [tex] {sinx}^2+{cosx}^2=1[/tex] ta có cái pt trên <=>
[tex] -2sqrt3(sinx)^2+sqrt3cosx++sinx-2cosxsinx=0[/tex]
<=>[tex](2sinx-sqrt3)(-sqrt3sinx+cosx)=0[/tex]
 
H

hocthidh

2.2.
P= [TEX]\frac{x^2+y^2+z^2}{x} + \frac{x^2+y^2+z^2}{y} + \frac{x^2+y^2+z^2}{z}[/TEX] -(x+y+z)
\geq[TEX]\frac{1}{3x} + \frac{1}{3y} + \frac{1}{3z}[/TEX] - (x+y+z)
= [TEX]\frac{1}{3} .( \frac{1}{x} + \frac{1}{y} +\frac{1}{z})[/TEX] -(x+y+z)
\geq [TEX]\frac{1}{3} .9 -1[/TEX]= 2
dấu '=' <-> x=y=z=1/3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom