Lượng giác và hình ko gian

H

huubinh17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]8sin(x+ \frac{\pi}{3}) + tanx + cotx =4cot2x[/tex]


[tex]S.ABCD[/tex] là hình chóp có đáy [tex]ABCD[/tex] là hình chữ nhật
[tex]AB=2BC=2a[/tex]
Mặt bên [tex](SAD)[/tex] và đáy [tex]ABCD[/tex] vuông góc với nhau
Tam giác [tex]SAD[/tex] cân ở [tex]S[/tex], có trực tâm [tex]H[/tex] nằm trong tam giác.Biết khoảng cách từ [tex]H[/tex] đến [tex](SBC)[/tex] là [tex]\frac{a\sqrt{13}}{26}[/tex]
Tính thê tích [tex]S.ABCD[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

ai làm dùm mìh với, bài toán ấy ...............................................................
thanks
 
K

keohaudoi

giải bài hình
mình không biết vẽ hình chỉ nói thôi hơi khó hiểu đấy
ta có (SAD) vuông với (ABCD) lại có SAD cân tại S suy ra SK vuông góc (ABCD) K là đường cao của ACD suy ra SK vuông góc với BC
Lại kẻ KI vuông góc với BC suy ra (SKI)vuông góc với BC
kẻ HJ vuông góc với SI suy ra SJ vuông góc cả mặt phẳng (SBC) suy ra khoảng cách TỪ H đến (SBC) bằng HJ đến đây bạn tính đi mihf cugx tính mãi chưa dươc
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

việc xác định như thế mình biết rồi, giải cho ra đáp số kìa bạn ơi
lượng giác nữa, ai nói hướng thôi
 
V

vovandong

goi I la trung diem cua AD
vi tam giac SAD can nen truc tam H thuoc SI
Dung he truc toa do voi goc toa do la Ixyz voi I(;0;0;0),S thuoc 0z =>S(0;0;s),H(0;0;h)(s,h>0)
D,A thuoc Ox=>D(a/2;0;0),A(-a/2;0;0)
Oy song song AB =>B(-a/2;2a;0),C(-a/2;2a;0)
Ptmp (SBC): -say-2a^2z+2sa^2=0
d(H,(SBC))=acan13/26
<=>2(s-h)=can13/26.can(s^2+4a^2) (1)
Mat khac ta co tich vo huong cua hai vec to SD va AH =0 nen tuong duong duoc la: sh=a^2/4 (2)
Tu (1)*(2)=>207 t^2-108at+13a^4=0 voi t=s^2
Tinh duoc s theo a => duong cao tu dien la SI= s
V(S.ABCD)=1/3 .s.S(ABCD)=?
Cac ban tu tinh phan con lai nha
Khong bit sai khong chu ra nghiem thi ra rui nhung denta khong la so chinh phuong nen chap nhan dap an le vay. Hehehe chuc cac ban thanh cong!
 
Top Bottom