Lượng giác trong tam giác

H

hatcattrongthienha

đây là bài tập cô giáo mình giao mình vừa giải được cop lên cho cả nhà xem.he mình giải cho các bạn tham khảo lun mình nghĩ bài này khá hay.
Kẻ đường cao từ A thi a/2=b.sin10=>a=2b.sin10.
a^3+b^3=8b^3.sin^310+b^3=2b^3(4.sin^310+1/20=2b^3(4.sin^310+sin30)=2b^3(4.sin^310+3.sin10-4.sin^310)(sử dụng công thức nhân ba sin3a=3sina-4sin^3a)=2b^3.3.sin10=3b^2.a(vì a=2b.sin10)
BẠN NÀO CÓ CÁCH KHÁC THÌ GIẢI LÊN CHO MỌI NGƯỜI THAM KHẢO NHÉ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom