Tam giác MPN, chứng minh tam giác cân tại A khi sin N/ sin P= 2 cos M
Hải Quỳ Nở Hoa Học sinh Thành viên 8 Tháng tám 2017 9 3 21 22 Bạc Liêu 18 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác MPN, chứng minh tam giác cân tại A khi sin N/ sin P= 2 cos M Reactions: NHOR
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác MPN, chứng minh tam giác cân tại A khi sin N/ sin P= 2 cos M
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 18 Tháng tư 2018 #2 Hải Quỳ Nở Hoa said: Tam giác MPN, chứng minh tam giác cân tại A khi sin N/ sin P= 2 cos M Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $MP=a,PN=b,NM=c$ Ta có $:$ $\frac{sinN}{sinP}=2cosM \Leftrightarrow \frac{2RsinN}{2RsinP}=2\frac{a^{2}+c^{2}-b^{2}}{2ac} \Leftrightarrow \frac{a}{c}=\frac{a^{2}+c^{2}-b^{2}}{ac} \Leftrightarrow a^{2}=a^{2}+c^{2}-b^{2} \Leftrightarrow c^{2}=b^{2} \Leftrightarrow c=b \Leftrightarrow MN=NP$ Vậy $\Delta MPN$ cân tại $N$ Reactions: Hải Quỳ Nở Hoa
Hải Quỳ Nở Hoa said: Tam giác MPN, chứng minh tam giác cân tại A khi sin N/ sin P= 2 cos M Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $MP=a,PN=b,NM=c$ Ta có $:$ $\frac{sinN}{sinP}=2cosM \Leftrightarrow \frac{2RsinN}{2RsinP}=2\frac{a^{2}+c^{2}-b^{2}}{2ac} \Leftrightarrow \frac{a}{c}=\frac{a^{2}+c^{2}-b^{2}}{ac} \Leftrightarrow a^{2}=a^{2}+c^{2}-b^{2} \Leftrightarrow c^{2}=b^{2} \Leftrightarrow c=b \Leftrightarrow MN=NP$ Vậy $\Delta MPN$ cân tại $N$
Hải Quỳ Nở Hoa Học sinh Thành viên 8 Tháng tám 2017 9 3 21 22 Bạc Liêu 18 Tháng tư 2018 #3 lengoctutb said: Đặt $MP=a,PN=b,NM=c$ Ta có $:$ $\frac{sinN}{sinP}=2cosM \Leftrightarrow \frac{2RsinN}{2RsinP}=2\frac{a^{2}+c^{2}-b^{2}}{2ac} \Leftrightarrow \frac{a}{c}=\frac{a^{2}+c^{2}-b^{2}}{ac} \Leftrightarrow a^{2}=a^{2}+c^{2}-b^{2} \Leftrightarrow c^{2}=b^{2} \Leftrightarrow c=b \Leftrightarrow MN=NP$ Vậy $\Delta MPN$ cân tại $N$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thanks ^^
lengoctutb said: Đặt $MP=a,PN=b,NM=c$ Ta có $:$ $\frac{sinN}{sinP}=2cosM \Leftrightarrow \frac{2RsinN}{2RsinP}=2\frac{a^{2}+c^{2}-b^{2}}{2ac} \Leftrightarrow \frac{a}{c}=\frac{a^{2}+c^{2}-b^{2}}{ac} \Leftrightarrow a^{2}=a^{2}+c^{2}-b^{2} \Leftrightarrow c^{2}=b^{2} \Leftrightarrow c=b \Leftrightarrow MN=NP$ Vậy $\Delta MPN$ cân tại $N$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thanks ^^
Hải Quỳ Nở Hoa Học sinh Thành viên 8 Tháng tám 2017 9 3 21 22 Bạc Liêu 18 Tháng tư 2018 #4 lengoctutb said: Đặt $MP=a,PN=b,NM=c$ Ta có $:$ $\frac{sinN}{sinP}=2cosM \Leftrightarrow \frac{2RsinN}{2RsinP}=2\frac{a^{2}+c^{2}-b^{2}}{2ac} \Leftrightarrow \frac{a}{c}=\frac{a^{2}+c^{2}-b^{2}}{ac} \Leftrightarrow a^{2}=a^{2}+c^{2}-b^{2} \Leftrightarrow c^{2}=b^{2} \Leftrightarrow c=b \Leftrightarrow MN=NP$ Vậy $\Delta MPN$ cân tại $N$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mà còn cách nào khác không bạn?
lengoctutb said: Đặt $MP=a,PN=b,NM=c$ Ta có $:$ $\frac{sinN}{sinP}=2cosM \Leftrightarrow \frac{2RsinN}{2RsinP}=2\frac{a^{2}+c^{2}-b^{2}}{2ac} \Leftrightarrow \frac{a}{c}=\frac{a^{2}+c^{2}-b^{2}}{ac} \Leftrightarrow a^{2}=a^{2}+c^{2}-b^{2} \Leftrightarrow c^{2}=b^{2} \Leftrightarrow c=b \Leftrightarrow MN=NP$ Vậy $\Delta MPN$ cân tại $N$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mà còn cách nào khác không bạn?
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 18 Tháng tư 2018 #5 Hải Quỳ Nở Hoa said: mà còn cách nào khác không bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ các này là ngắn nhất rồi $!$
Hải Quỳ Nở Hoa said: mà còn cách nào khác không bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ các này là ngắn nhất rồi $!$