[Lượng giác] Tính giá trị biểu thức

D

duynhan1

không dùng máy tính bỏ túi, hãy tính

[TEX]A = cos(\frac{\pi}{7}) - cos(\frac{2\pi}{7} ) + cos(\frac{3\pi}{7}) [/TEX]

[TEX]A = cos(\frac{\pi}{7}) + cos(\frac{3\pi}{7}) + cos(\frac{5\pi}{7} ) [/TEX]

[TEX]2A. sin (\frac{\pi}{7}) = sin (\frac{2\pi}{7}) + sin (\frac{4\pi}{7}) - sin (\frac{2\pi}{7}) + sin (\frac{6\pi}{7}) - sin (\frac{4\pi}{7})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2A. sin (\frac{\pi}{7}) = sin (\frac{6\pi}{7})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow A = \frac12[/TEX]
 
Top Bottom