Lượng Giác tìm gt và cm

D

duongtuyetson

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:tìm các giá trị của x trên đoạn [-pi;3pi/2] để hàm số y=tanx nhận các giá trị là: 0;1;dương;âm.
bài 2:tìm tập xác định các hàm số sau!
y=1 + cosx/sinx y= tan(x-pi/3) y= cot(x + pi/6) y= 1+cosx/1-cosx ,,,,cosx/1-cosx trong cân nhe!

bài 3: chứng minh sin2(x+kpi)=sin2x với mọi số nguyên Z ==> vẽ đồ thị hàm số tại y=sìnx

giải cụ thể dùm mình ngu toán lắm ! mai tk rồi mọi nguoi o
 
M

mastercity

Câu3:[tex]sin2(x+k/pi)=sin2x[/tex]
tacó:[tex]sin2(x+k/pi)=sin(2x+2k/pi)[/tex]
mà k thuộc Z nên:sin(2x+2k/pi)=sin2x
vD:lấyk=1 ta có sin(2x+2/pi)=sin2x.....
 
T

thanks_to_you

bài 1:tìm các giá trị của x trên đoạn [-pi;3pi/2] để hàm số y=tanx nhận các giá trị là: 0;1;dương;âm.
bài 2:tìm tập xác định các hàm số sau!
y=1 + cosx/sinx
y= tan(x-pi/3)
y= cot(x + pi/6)
y= 1+cosx/1-cosx ,,,,cosx/1-cosx trong cân nhe!<<< là gì
Bài 1: đường tròn lượng giác.
Bài 2:
[TEX]1. sin x \neq 0 <=> x \neq k\pi\\2. cos (x - \frac{\pi}{3}) \neq 0 <=> x - \frac{\pi}{3} \neq \frac{\pi}{2} + k\pi <=> x \neq \frac{5\pi}{6}\\3. sin (x + \frac{\pi}{6}) \neq 0 <=> ...\\4. ...\\[/TEX]
 
Top Bottom