Toán 11 lượng giác thực tế

silversrayleigh555@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2019
51
11
26
21
Quảng Trị
THPT ĐÔNG HÀ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

79540155_795001427616507_1890475257433686016_n.jpg

giúp e câu 2 với ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
$h$ đạt $max$ khi [tex]cos\left [ \frac{\pi }{3}(2t-1) \right ]=\pm 1[/tex]
  • TH1: [tex]cos\left [ \frac{\pi }{3}(2t-1) \right ]=1\Leftrightarrow \frac{\pi }{3}(2t-1)=k2\pi \Leftrightarrow t=\frac{6k+1}{2}[/tex]
[tex]t> 10\Rightarrow \frac{6k+1}{2}> 10\Rightarrow k> \frac{19}{6}[/tex]
[tex]k\in \mathbb{Z}\Rightarrow k_{min}=4\Rightarrow t=12,5[/tex] (giây)
  • TH2: [tex]cos\left [ \frac{\pi }{3}(2t-1) \right ]=-1[/tex]
[tex]\Rightarrow t=3k+2[/tex]
Làm tương tự trường hợp, thu được: [tex]k> \frac{8}{3}[/tex]
Mà [tex]k\in \mathbb{Z}\Rightarrow k_{min}=3[/tex]
[tex]\Rightarrow t=11[/tex] (giây)
vậy chọn D
 
Top Bottom