lượng giác siêu khó đây .!!!!

G

gmphuong

đặt cosx = a suy ra sinx = căn(1-a^2) ta có pt mới:
2căn(1- a^2) = 3a^2 - 4a + 1
\Leftrightarrow 9a^4 - 24a^3 + 26a^2 - 8a - 3 = 0
\Leftrightarrow (a - 1)(9a^3 - 15a^2 + 11a + 3)=0
\Leftrightarrow ...
 
S

snnb

bạn ơi vấn đề là nghiệm của pt bậc 3 : (9a^3 - 15a^2 + 11a + 3) là nghiệm lẻ không thể lấy arc đc , bạn làm thử cách khác giùm mình với .... cách này mình cũng đã thử qua rùi ....
 
K

kkdc06

bạn ơi vấn đề là nghiệm của pt bậc 3 : (9a^3 - 15a^2 + 11a + 3) là nghiệm lẻ không thể lấy arc đc , bạn làm thử cách khác giùm mình với .... cách này mình cũng đã thử qua rùi ....

tớ nghĩ thế này đặt cosx = a
thì điều kiện của a sẽ là -1\leq a \leq 1
vì thế đặt cái phương trình bậc 3 đấy là F(x) rồi đạo hàm trong khoảng -1\leq a \leq 1
thì F(x) đồng biến nên chỉ có a-1 =0 thôi..hi;)
 
H

hoathuytinh16021995

đế bài là giải pt lượng giác mà!như thế thì làm sao tìm đc nghiệm!
 
H

huyhoang94

Bài này mình nghĩ là bình phương hai vế , giải pt sin 2x. đã có dc đk 2 vế dương rùi.:p
 
M

meou_a10

bài này mình đưa về góc x/2
xét sin x/2=0
rồi chia 2 vế cho sin^4 x/2
ra bậc 3 nghiệm lẻ
ặc!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hoathuytinh16021995

ko biết đề là của (anh/chị) là đúng hay thế này là đúng nhỉ :D

$2sinx+4cosx=1+3cos2x$
nếu đề như vậy thì giải là:
pt <=> 3 sin^2x + sin x + 2 cos x -2 = 0
đây là dạng pt cơ bản mak
nhưng chắc k phải vậy đâu
nếu đề vậy thì bạn ấy hỏi làm gì?
phải khó rắc rối thì mới hỏi chớ!
 
P

phuongduy12214

Tìm số đo góc C của tam giác ABC, biết ( 1 + cotA ).( 1 + cotB ) = 2


làm giúp mình luôn đc hum
 
Top Bottom