Lượng giác nhiều góc quá!!!!

T

thancuc_bg

[TEX]c{\rm{os}}10x + 2\cos ^2 4x + 6\cos 3x.\cos x = \cos x + 8\cos x.\cos ^3 3x[/TEX]

zô xê.....làm nào!!!
đọc cái tiêu đề ''lượng giác nhiều góc quá'' chẳng hỉu nó là cái gì
\Leftrightarrow[tex]cos10x+2cos^24x+6cosx.cos3x=cosx+8cosx.cos^33x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos10x+cos8x+1-2cosx(4cos^33x-3cos3x)-cosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos10x+cos8x-2cosx.cos9x+1=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos10x+cos8x-(cos10x+cos8x)+1-cosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cosx-1=0[/TEX]
đã được chỉnh sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

thidau123

đọc cái tiêu đề ''lượng giác nhiều góc quá'' chẳng hỉu nó là cái gì
\Leftrightarrow[tex]cos10x+2cos^24x+6cosx.cos3x=cosx+8cosx.cos^33x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos10x+cos8x+1-2cosx(4cos^33x-3cos3x)=0[/TEX]
còn thiếu cosx nữa !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

tomorrowhero

cos10x + cos8x - 2cosx(4cos^33x -3cos3x) -cosx=0
<->cos10x +cos8x-2cosxcos9x -cosx + 1=0
<->2cos9xcosx - cosx(2cos9x +1) +1=0
<->1 - cosx=0
 
Top Bottom