CMR với sin x khác 0, cos x khác -1
Ân Lục Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng ba 2017 15 18 56 23 4 Tháng ba 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR với sin x khác 0, cos x khác -1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR với sin x khác 0, cos x khác -1
Tú Tí Tỡn ( Vozer) Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng hai 2017 79 57 91 24 4 Tháng ba 2017 #2 [tex]VT= \frac{sinx}{1+cosx}+\frac{cosx}{sinx}=\frac{sin^{2}x+cos^{2}x+cosx}{(cosx+1)sinx}=\frac{1+cosx}{sinx(1+cosx)}=\frac{1}{sinx}= VT[/tex] auto qua màn nhé ) Reactions: iceghost and Ân Lục
[tex]VT= \frac{sinx}{1+cosx}+\frac{cosx}{sinx}=\frac{sin^{2}x+cos^{2}x+cosx}{(cosx+1)sinx}=\frac{1+cosx}{sinx(1+cosx)}=\frac{1}{sinx}= VT[/tex] auto qua màn nhé )
Ân Lục Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng ba 2017 15 18 56 23 4 Tháng ba 2017 #3 Tú Tí Tỡn ( Vozer) said: [tex]VT= \frac{sinx}{1+cosx}+\frac{cosx}{sinx}=\frac{sin^{2}x+cos^{2}x+cosx}{(cosx+1)sinx}=\frac{1+cosx}{sinx(1+cosx)}=\frac{1}{sinx}= VT[/tex] auto qua màn nhé ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giúp mình thêm mấy bài nữa được không?
Tú Tí Tỡn ( Vozer) said: [tex]VT= \frac{sinx}{1+cosx}+\frac{cosx}{sinx}=\frac{sin^{2}x+cos^{2}x+cosx}{(cosx+1)sinx}=\frac{1+cosx}{sinx(1+cosx)}=\frac{1}{sinx}= VT[/tex] auto qua màn nhé ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giúp mình thêm mấy bài nữa được không?
Ân Lục Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng ba 2017 15 18 56 23 4 Tháng ba 2017 #4 cho tính cos\alpha ,tan\alpha ,cot\alpha
Tú Tí Tỡn ( Vozer) Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng hai 2017 79 57 91 24 5 Tháng ba 2017 #5 [tex]sin^{2}\alpha =\frac{16}{25}\Rightarrow cos^{2}\alpha =1-sin^{2}\alpha =\frac{9}{25}[/tex] vì [tex]\frac{\Pi }{2}< \alpha < \Pi[/tex] nên cos <0 suy ra [tex]cos\alpha =\frac{-3}{5}; tan\alpha =\frac{sin\alpha }{cos\alpha }=\frac{-4}{3} ; cot\alpha =\frac{1}{tan\alpha }=\frac{-3}{4}[/tex] auto qua màn nhé bạn ) Reactions: Ân Lục and iceghost
[tex]sin^{2}\alpha =\frac{16}{25}\Rightarrow cos^{2}\alpha =1-sin^{2}\alpha =\frac{9}{25}[/tex] vì [tex]\frac{\Pi }{2}< \alpha < \Pi[/tex] nên cos <0 suy ra [tex]cos\alpha =\frac{-3}{5}; tan\alpha =\frac{sin\alpha }{cos\alpha }=\frac{-4}{3} ; cot\alpha =\frac{1}{tan\alpha }=\frac{-3}{4}[/tex] auto qua màn nhé bạn )