lượng giác nhào zo

H

huongquan

luong giac

ban oi :)>- minh cung lam nha e hem:
[TEX]\Sqrt{3} sin2x - 2 cos^2 = 2[TEX]\Sqrt( 2+ 2cos/2x ) ;) chung minh cung nghi nha[/TEX]
 
G

gacon_lonton_timban

Cùng làm nào ^^

Bài này có bạn post nhưng chưa ai làm nè :

1/Cm:[TEX]sin^3A.cos(B-C)+sin^3B.cos(C-A)+sin^3.cos(A-B)=3sinA.sinB.sinC[/TEX]

2/Rút gọn: [TEX]sin^2a-sin^2b+2sina.sinb.cos(a-b)[/TEX]
 
T

thong1990nd

ban oi :)>- minh cung lam nha e hem:
[TEX]\Sqrt{3} sin2x - 2 cos^2 = 2[TEX]\Sqrt( 2+ 2cos/2x ) ;) chung minh cung nghi nha[/QUOTE] [TEX]\sqrt[]{3}sin2x-2cos^2x=2\sqrt[]{2+2cos2x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{3}sin2x-cos2x-1=2\sqrt[]{2+2(2cos^2x-1)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{\sqrt[]{3}}{2}sin2x-\frac{1}{2}cos2x-\frac{1}{2}=2|cosx|[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin(2x-\frac{\pi}{6})-sin(\frac{\pi}{6})=2|cosx|[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cosx.sin(x-\frac{\pi}{6})=2|cosx|[/TEX]
đến đây là dễ dàng rùi
 
T

thancuc_bg

Bài này có bạn post nhưng chưa ai làm nè :

1/Cm:[TEX]sin^3A.cos(B-C)+sin^3B.cos(C-A)+sin^3.cos(A-B)=3sinA.sinB.sinC[/TEX]

2/Rút gọn: [TEX]sin^2a-sin^2b+2sina.sinb.cos(a-b)[/TEX]
[TEX]1/\Leftrightarrow\frac{1-cos2A}{2}.sin(B+C).cos(B-C)=\frac{1}{4}(1-cos2A)(sin2B+sin2C)[/TEX]
tương tự ta được đpcm
2/biến đổi thông thường cũng ra ko thì thích thì dùng đạo hàm :D
 
Top Bottom