Lượng giác,nghĩ mãi k ra

M

maxqn

Mình làm mọi cách biến đổi cũng không được, mọi ng xem gợi ý cho mình với, tks trc nha
2căn2(sinx + cosx).cosx = 3 + cos2x
[TEX]2\sqrt2(\sin{x}+\cos{x})\cos{x} = 3 + \cos{2x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt2{\sin{x}\cos{x}}-\cos^2{x}+\sin^2{x}+2\sqrt2{\cos^2{x}} -3(\sin^2{x}+\cos^2{x})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2\sin^2{x} -2\sqrt2{\sin{x}\cos{x}}-(4-2\sqrt2)\cos^2{x}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sin^2{x} -\sqrt2{\sin{x}\cos{x}}-(2-\sqrt2)\cos^2{x}=0[/TEX]
Xét cosx = 0......
Với cosx khác 0: chia vế trái cho [TEX]\cos^2{x}[/TEX] được pt theo tanx rồi giải.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom