lượng giác nek`

T

tranghh4

Bạn đặt đk rùi tách [tex]tan x=\frac{sin x}{cos x}[/tex] quy đồng nhóm cái đầu với cái cuối, 2 cái giữa thì được [tex](4cos^2 x-1)(1+2cosx)[/tex]=0
 
S

silvery21

b2 mình ko bít gõ CT( bài này nhìu dấu căn lém) nên chỉ cho kq thôi :
min = -căn3
max=căn3
 
H

hungtybg

Mọi người còn cách làm nào đối với bài 1 nữa hem nhờ post giùm lên mọi ngườ tham khảo nhaz'
 
C

caothuyt2

Mọi người còn cách làm nào đối với bài 1 nữa hem nhờ post giùm lên mọi ngườ tham khảo nhaz'

[tex]3-tanx(tanx+2sinx)+6cosx=0[/tex] đk: cosx khác 0:D
[tex]\Leftrightarrow 3-tan^2x-2sinx.tanx+6cosx=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3-\frac{sin^2x}{cos^2x}-\frac{2sin^2x}{cosx}+6cosx=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3cos^2x-sin^2x-2sin^2xcosx+6cos^3x=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3cos^2x(1+2cosx)-sin^2x(1+2cosx)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (1+2cosx)(3cos^2x-sin^2x)=0[/tex]
 
H

hungtybg

[tex]3-tanx(tanx+2sinx)+6cosx=0[/tex] đk: cosx khác 0:D
[tex]\Leftrightarrow 3-tan^2x-2sinx.tanx+6cosx=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3-\frac{sin^2x}{cos^2x}-\frac{2sin^2x}{cosx}+6cosx=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3cos^2x-sin^2x-2sin^2xcosx+6cos^3x=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3cos^2x(1+2cosx)-sin^2x(1+2cosx)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (1+2cosx)(3cos^2x-sin^2x)=0[/tex]
Có thể giải thik giùm mình là sao 2sinx.tanx lai bằng 2sin^2x /cosx được hem
Cậu viết rõ ra cho mình nhé . Cảm ơn nhìu
 
Top Bottom