luong giac ne

D

duynhana1

1) cosx+cos3x+2cos5x=0
2)sinx+2cotx=3...................................................................................

[TEX](1) \Leftrightarrow ( cos x + cos 5x) + ( cos 5x + cos 3x ) = 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos 2x. cos 3x + cos 4x. cos x = 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos x ( 4 cos^2 x - 3) cos 2x + ( 2 cos^2 2x - 1) . cos x = 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ cos x = 0 \\ (2 cos 2x - 1 )cos 2x + 2 cos^2 2x - 1 = 0 [/TEX]

Giải tiếp dễ dàng!!
 
Top Bottom