luong giac ne

N

namtj3nhaj_tb

Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

Đề bài thế này thì ai mà hiểu:((
Nếu không nhầm đề bài có phải thế này không:)
1. [TEX]tan^2 2x.tan^2 3x.tan5x=tan^2 2x-tan^2 3x+tan5x[/TEX]

2. [TEX]\frac{sinx+sin2x+sin3x}{cosx+cos2x+cos3x}=\sqrt{3}[/TEX]

Còn câu 3 không rõ nữa:((
 
G

girlbuon10594

[TEX]\frac{sinx+sin2x+sin3x}{cosx+cos2x+cos3x}=\sqrt{3}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sinx+sin2x+sin3x=\sqrt{3}cosx+\sqrt{3}cos2x+\sqrt{3}cos3x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] sinx-\sqrt{3}cosx+sin2x-\sqrt{3}cos2x+sin3x-\sqrt{3}cos3x=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2sin(x-\frac{\pi}{3})+2sin(2x-\frac{\pi}{3})+2sin(3x-\frac{\pi}{3})=0[/TEX]
;) ;))
 
Q

quangtruong94

2. [TEX]\frac{sinx+sin2x+sin3x}{cosx+cos2x+cos3x}=\sqrt{3}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{2sin2x.cosx+sin2x}{2cos2x.cosx+cos2x}=\sqrt{3}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]tan2x = \sqrt{3}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x=\frac{\pi}{6} +k\frac{\pi}{2}[/TEX]

3:[TEX]\frac{sin^3x+cos^3x}{2cosx-sinx}=cos2x[/TEX]!........
sửa đề cái cho nó bốc :D

\Leftrightarrow [TEX](sinx+cosx)(1-\frac{1}{2}sin2x)=2cosxcos2x-sinxcos2x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] (sinx+cosx)(1-\frac{1}{2}sin2x)=4(cos^3x+sin^3x)-2(sinx+cosx)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](sinx+cosx)(1-\frac{1}{2}sin2x)=4(cosx+sinx)(1-\frac{1}{2}sin2x)-2(sinx+cosx)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] (sinx+cosx)(sin2x-1)=0[/TEX]
.............................
 
Last edited by a moderator:
N

namtj3nhaj_tb

nữa nè. các bạn giải giúp minh nha. 1. 6tanx+5cotx=tan2x 2. cos22x+3cos18x+3cos14x+cos10x=0
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

bài 1 hình như chuyển tan5x sang vế kia sau đó đưa về nhân tử chung làm pt tích
 
C

connguoivietnam

[TEX]tan^22x.tan^23x.tan5x=tan^22x-tan^23x+tan5x[/TEX]

[TEX]tan5x(tan^22xtan^23x-1)=tan^22x-tan^23x[/TEX]
 
T

tuyn

1. 6tanx+5cotx=tan2x 2. cos22x+3cos18x+3cos14x+cos10x=0
GIẢI
1/ĐK trước nhé
PT\Leftrightarrow5(tanx+cotx)=tan2x-tanx
\Leftrightarrow5/(cosx.sinx)=sinx/(cos2x.cosx)
2/PT\Leftrightarrow(cos22x+cos10x)+3(cos18x+cos14x)=0
\Leftrightarrow2cos16x.cos6x+6cos16x.cos2x=0
chú ý cos6x=4cos^3(x)-3cosx
 
B

bigbang195

[TEX]tan^22x.tan^23x.tan5x=tan^22x-tan^23x+tan5x[/TEX]

[TEX]tan5x(tan^22xtan^23x-1)=tan^22x-tan^23x[/TEX]

gif.latex



suy ra
gif.latex
hoặc

gif.latex
 
N

nhocngo976

[TEX]tan^22x.tan^23x.tan5x=tan^22x-tan^23x+tan5x[/TEX]

[TEX]tan5x(tan^22xtan^23x-1)=tan^22x-tan^23x[/TEX]

Đk....(*)
típ

nếu [TEX]tan^22xtan^23x -1 =0[/TEX]\Leftrightarrowtan^22x =tan^23x

giải cái này ra...nếu có x = @ thỏa mãn thì với x #@ và Đk(*)


\Leftrightarrow[TEX]tan5x =\frac{tan2x -tan3x}{tan2xtan3x +1}.\frac{tan2x +tan3x}{tan2xtan3x -1}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]tan5x =tan(-x).(-tan5x)[/TEX]

\Rightarrowtan5x =0 hoặc tanx =1

cơ bản...
 
Top Bottom