Sinx+cosxcos2x+√3 cos3x=2.(cos4x+〖sin〗^3 x) Mọi người giúp tớ với nhóe. thanks!!!!1
I imcoming 30 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Sinx+cosxcos2x+√3 cos3x=2.(cos4x+〖sin〗^3 x) Mọi người giúp tớ với nhóe. thanks!!!!1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Sinx+cosxcos2x+√3 cos3x=2.(cos4x+〖sin〗^3 x) Mọi người giúp tớ với nhóe. thanks!!!!1
T thienlong233 1 Tháng tám 2012 #2 sinx + cosx.sin2x+ √3.cos3x = 2(cos4x + sin^3 x) sinx + 2cos^2 x.sinx+ √3.cos3x = 2cos4x + 2sin^3 x sinx + 2sinx(cos^2 x - sin^2 x) + √3.cos3x = 2cos4x sinx + 2sinxcos2x+ √3.cos3x = 2cos4x sinx + (sin3x-sinx) + √3cos3x=2cos4x sin3x + √3.cos3x= 2cos4x cos(3x - pi/6) = cos4x giải ra được nghiệm x= -pi/6-k2pi hoặc x=(k2pi/7)+pi/42 Last edited by a moderator: 1 Tháng tám 2012
sinx + cosx.sin2x+ √3.cos3x = 2(cos4x + sin^3 x) sinx + 2cos^2 x.sinx+ √3.cos3x = 2cos4x + 2sin^3 x sinx + 2sinx(cos^2 x - sin^2 x) + √3.cos3x = 2cos4x sinx + 2sinxcos2x+ √3.cos3x = 2cos4x sinx + (sin3x-sinx) + √3cos3x=2cos4x sin3x + √3.cos3x= 2cos4x cos(3x - pi/6) = cos4x giải ra được nghiệm x= -pi/6-k2pi hoặc x=(k2pi/7)+pi/42