lượng giác này!bạn nào làm bài này hộ m` với!

L

longtt1992

này nhé, bài 1 bạn phân tích theo hằng đẳng thức với mũ 3. Sau đó bạn đặt sinx + cos x = t / giá tri tuyệt đối của t nhỏ hơn hoặc bằng căn 2. sau đó suy ra sinxcosx = t bình - 1 tất cả trên hai. Tất cả chuyển thành PT đối với ẩn t thế là ra ngay.
 
L

longtt1992

Nè mình nghĩ là bạn chép sai đầu bài rồi, bài 1 đáng nhẽ vế phải phải là sin2x chứ không phải là cos2x đâu. bạn xem lại đi nhé.....:D
 
L

longtt1992

Còn bài 2 bạn phân tích ra như bình thường thôi. nhóm vào thành nhân tử chung là ra ngay thôi. bài này mình làm rồi. Nhưng quên mất kết quả. Nhớ cảm ơn nhá
 
Y

yenngocthu

2, [tex]\frac{1}{cosx }+\frac{ 1}{sin2x }= \frac{2}{sin4x}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 2sinx cos2x +cos2x =1[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 2 sinx cos2x=1- cos2x[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 2sinxcos2x=2sin^2 x[/tex]

tự giải típ nhé
 
Last edited by a moderator:
K

ketban92

bai 1: ban phân tích vt=(sin + cos)(1-sin.cos)=(sin-cos).)sin+cos)
nhóm nhan tử chung
là ra phuong trinh dang lam dc
ok nha
co gi lien he nik chat:ketban_voitoi92tu
 
L

longtt1992

à bài 1 đúng rồi mình giải cho:
[tex]sin^3 x + cos^3 x = cos2x[/tex]
[tex]<=> (sinx + cosx)(sin^2 x - sinxcosx + cos^2 x) = cos^2 x - sin^2 x[/tex]
sau đó cậu chia cả 2 vế cho sinx + cosx. Nhớ là phải đặt điều kiện nhé. Sau đó cậu đặt Sinx - cosx = t điều kiện như trên kia. => sinxcosx = \frac{1 - t^2}{2}. Đó giải pt theo ẩn t là ra ngay. Nè mà cảm ơn thì ấn vào nút cảm ơn dưới bài viết chứ.
 
Q

quynhan92

trời!cảm ơn thế này rồi ấn sau LONGTT à ! đợi bạn giải nốt b1 ấy ma!^^! giờ thì ấn đc rùi!
 
Top Bottom