1) $\dfrac{b-c}{a}cos\dfrac{A}{2} = Sin\dfrac{B - C}{2}$
V vipboycodon MEM VIP<br><font color ="blue"><b>Học - Học nữa - Thành viên 26 Tháng bảy 2013 2,269 47 266 26 $\bigstar$ nơi của những vì sao $\bigstar$ diendan.hocmai.vn 2 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) $\dfrac{b-c}{a}cos\dfrac{A}{2} = Sin\dfrac{B - C}{2}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) $\dfrac{b-c}{a}cos\dfrac{A}{2} = Sin\dfrac{B - C}{2}$
M Minhquan15381999@gmail.com Học sinh Thành viên 17 Tháng hai 2019 195 132 46 Hà Nội đại học 2 Tháng tư 2019 #2 Ta có sinA/a=sinB/b=sinC/c= (sinB-sinC)/(b-c)=> (b-c)/a=(sinB-sinC)/sinA={sin{(B-C)/2}cos((B+C)/2)}/2sin(A/2)cos(A/2) =Sin((B-C)/2) dpcm.để ý cos((B+C)/2)=sin(A/2)
Ta có sinA/a=sinB/b=sinC/c= (sinB-sinC)/(b-c)=> (b-c)/a=(sinB-sinC)/sinA={sin{(B-C)/2}cos((B+C)/2)}/2sin(A/2)cos(A/2) =Sin((B-C)/2) dpcm.để ý cos((B+C)/2)=sin(A/2)