lượng giác mũ ba

K

kitty.sweet.love

giúp e với bài này e giải hoài nhưng không ra ^^
GPT: sinx + sin3x - 4cos(^3)x =0


Dùng công thức nhân ba e ui :)

  • TXĐ: R

  • [TEX]sinx + sin3x - 4cos^{3}x = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx + 3sinx - 4sin^{3}x - 4cos^{3}x = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4sinx(1- sin^{2}x) - 4cos^{3}x = 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4sinx.cos^{2}x - 4cos^{3}x = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4cos^{2}x(sinx - cosx) = 0[/TEX]
........................
 
Q

quocoanh12345

giúp e với bài này e giải hoài nhưng không ra ^^
GPT: sinx + sin3x - 4cos(^3)x =0


đây bạn à
gif.latex


 
A

angelsakura

sinx + sin3x - 4[TEX]cos^3[/TEX]x = 0
\Leftrightarrow 4sinx - 4([TEX]sin^3[/TEX]x + [TEX]cos^3[/TEX]x) = 0
\Leftrightarrow sinx - (sinx + cosx)(1 - sinxcosx) = 0
\Leftrightarrow sinxcosx(sinx + cosx) - cosx = 0
\Leftrightarrow cosx(sinxcosx - [TEX]cos^2[/TEX]x) = 0
\Leftrightarrow [TEX]cos^2[/TEX]x(sinx - cosx) = 0
\Leftrightarrow [TEX]cos^2[/TEX] =0 hoặc sinx - cosx =0
 
X

xxluffyxx9x

nhiều cách giải quá ;)) nhưng mình thấy cách biến đổi sin3x là nhanh nhất.
Nói chung bình thường khi nhìn thấy sin3x hoặc cos3x tôi thì sẽ biến đổi sin3x hoặc cos3x luôn :D
 
Top Bottom